Trang chủ   Bộ sưu tập  Thư viện  Tin Tức   Liên hệ
  Tìm kiếm nâng cao
Tìm nhiều: Bàn giám đốc, Tủ văn phòng, Nội thất phòng khách...
  TIẾNG VIỆT         ENGLISH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0934.376787
Skype

MS.LINH

MR.TIẾN

-

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
PHÒNG BÁN HÀNG
04 62822796
04 62822797
THỐNG KÊ
 
  Đang xem: 115 
  Lượt truy cập: 4,505,431 
QUẢNG CÁO
Nội thất văng phòng
Nội thất phòng giám đốc
Vách ngăn văn phòng
Vách ngăn phòng vệ sinh
Vách ngăn
  
Giấy dán tường có thể thay thế bóng đèn
Cập nhật lúc: 9/25/2011 11:21:00 PM
Các kỹ sư khẳng định loại giấy dán tường phát sáng trong bóng tối có khả năng thay thế những loại bóng đèn thông dụng hiện nay trong vòng một thập kỷ nữa.

Các kỹ sư khẳng định loại giấy dán tường phát sáng trong bóng tối có khả năng thay thế những loại bóng đèn thông dụng hiện nay trong vòng một thập kỷ nữa.

Một đội nghiên cứu người Anh đang tìm cách phát triển một loại vật liệu trang trí thông minh mới có thể phát sáng khi có một điện tích nhỏ chạy qua.

Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ buồn cười nhưng Công ty Carbon Trust (công ty của chính phủ Anh ra đời nhằm thúc đẩy xây dựng nền kinh tế ít cacbon) đã bị thuyết phục bởi triển vọng của loại vật liệu này. Họ quyết định đầu tư cho một công ty tại xứ Wales 454 ngàn bảng Anh (khoảng hơn 13 tỉ VND) để phát triển loại màng mềm dẻo có thể thay thế loại bóng đèn truyền thống.

Mô tả ảnh.
Giấy dán tường sẽ thay thế bóng đèn trong vòng 1 thập kỷ nữa - Ảnh: Dailymail

Nếu loại giấy dán tường phát sáng trong bóng tối này được nắm bắt, nó có thể mở đường cho việc phát minh ra những loại thiết bị sử dụng trong nhà, gồm rèm phát sáng, quần áo có thể thay đổi màu sắc...

Công nghệ mới nhất này hiện đang được sử dụng để chế tạo đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) – công nghệ được trông chờ có thể cách mạng hóa ti vi màn hình phẳng, màn hình máy tính và màn hình điện thoại trong khoảng vài năm tới.

OLED được chế tạo từ một màng mỏng phân tử hữu cơ, phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Bởi vì chúng yêu cầu điện áp hoạt động thấp, chỉ từ 3-5 V, do đó chúng có thể hoạt động nhờ pin năng lượng mặt trời hoặc pin điện.

Đồng thời chúng có thể cuốn lại, uốn hoặc cố định lên tường nhờ có cấu tạo như một lớp màng mỏng.

Ken Lacey, Giám đốc điều hành của Tập đoàn LOMOX, một tập đoàn đang nỗ lực mang công nghệ này ra thị trường cho biết, công ty đang lên kế hoạch chế tạo đèn OLED trong vòng 2 năm nữa.

OLED đã xuất hiện vài năm nay nhưng giá thành còn đắt đỏ. Đồng thời chúng có tuổi thọ ngắn và rất khó sử dụng trong những không gian rộng.

Theo ông Lacey, công ty đang phát triển một loại đèn OLED mới, rẻ hơn và tuổi thọ cao hơn.

“Đây là một loại đèn mà bạn có thể đặt ở bất cứ nơi đâu. Bạn thậm chí có thể “sơn” nó lên tường hoặc giấy dán tường”.

Công nghệ này có thể được ứng dụng nhằm chế tạo màn hình dẻo có thể cuốn lại sau khi sử dụng hoặc ứng dụng vào trình chiếu. Đồng thời đây cũng là một thiết bị thay thế hiệu quả cho các bóng đèn truyền thống.

“Nó đáp ứng tất cả các nhu cầu chiếu sáng của bạn”, Lacey nói thêm. “Ánh sáng sẽ rất tự nhiên, ánh sáng giống như ánh sáng ban ngày với đầy đủ các loại màu sắc”.

Giấy dán tường phát sáng trong bóng tối được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng gấp 2-3 lần hiệu quả của các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng hiện nay.

Mark Williamson, Giám đốc cải tiến tại Carborn Trust cho biết: “Những thiết bị chiếu sáng là nguồn chính thải ra cacbon. Công nghệ này rất có tiềm năng trong sản xuất ra những thiết bị chiếu sáng siêu tiết kiệm điện được ứng dụng rộng rãi và đưa vào tiêu thụ trong thị trường toàn cầu khổng lồ”.

“Đây là một ví dụ điển hình về cải tiến tạo điều kiện thuận lợi cho nước Anh phát triển công nghệ sạch”, Mark Williamson nói thêm.

OLED sẽ cách mạng hóa ngành sản xuất tivi. Khác với tivi màn hình phẳng LCD, màn hình OLED không cần đèn rọi sau và rất mỏng (bề dày khoảng vài mm). Nó cũng có màu trắng sáng hơn và màu đen tối hơn, mang lại hình ảnh sắc nét hơn.

Màn hình OLED đầu tiên, được SONY đưa ra vào đầu năm 2009, nó dày tương đương đồng xu 1 bảng Anh và sử dụng ít năng lượng hơn tới 40% so với tivi LCD hay TV plasma có kích thước tương tự.

Màn hình OLED cũng được sử dụng trong máy nghe nhạc Sony Walkman, trong khi đó Apple cũng đang phong thanh dự định sẽ ứng dụng màn hình OLED cho thế hệ iPod tiếp theo.
CÁC TIN KHÁC:
TIN NỘI THẤT
SẢN PHẨM MỚI
MÔ HÌNH 3D DỰ ÁN
Dự án     Giới thiệu     Thiết kế nội thất     Sảnh lễ tân     Bàn văn phòng     Ghế văn phòng     Tủ gỗ văn phòng     Tủ sắt văn phòng    
VÁN SÀN
PHONG THUỶ NỘI THẤT
NỘI THẤT VĂN PHÒNG
NỘI THẤT GIA ĐÌNH
LIÊN HỆ
Design by: Ovem!Software
© Copyright 2009 NoiThatVang
CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT VÀNG
Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà N09B2 khu đô thị mới Dịch vọng
Điện thoại: 04 62822796 - 04 62822797 - Fax: 04 62822792
Đang load ảnh...